Làm Bia Mộ Đá Granite - 5 Tiêu Chuẩn Chất Lượng Nhất Định Phải Biết

Việc làm bia mộ là việc tâm linh rất quan trọng, vì vậy chúng ta phải có những kiến thức cơ bản nhất định để đánh giá nhận biết chất lượng của sản phẩm tốt hay xấu, từ đó tìm được những xưởng khắc bia mộ đủ tầm uy tín, gặp được người có tâm, có tầm, để làm cho người thân, cho gia tộc, cho chi tộc hay dòng tộc của mình một việc cuối cùng được toại nguyện như ý.
2020-09-18 09:22:04(GMT+7)

Chọn kích thước chữ : A- A A+ A+


 Với 30 năm kinh nghiệm trong nghề làm bia mộ, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách những kiến thức cơ bản nhất để nhận biết đâu là sản phẩm chất lượng tốt.
 
1.Khắc bia mộ chi tiết chữ, hoa văn được chạm khắc SÂU và NÉT.
 Đá granite (hoa cương) là một loại đá tự nhiên có độ cứng ngang với kim cương, hiện nay các máy móc hiện đại nhất thế giới như máy laze, cnc không khắc được nên chất lượng mỗi nơi một khác, khắc được đủ độ SÂU NÉT là một việc vô cùng khó, không phải ai cũng làm được. Đủ độ SÂU và NÉT, khi sơn xong chữ hoa văn toát nên nhìn nổi cực đẹp (khắc nông và nét nhìn không có được). Khắc SÂUNÉT thì sơn nằm sâu bên trong nên không bị bong tróc.
 
2. Làm Bia Mộ Có Ảnh
 Trong một ngôi mộ thì tấm bia là bộ mặt của ngôi mộ, trong một tấm bia thì tấm ảnh là chủ thể chính.
  Ảnh men sứ phải trung thực, bóng đẹp và được cắt, ghép không bị nổ ba via (nổ men), ghép ảnh không cần chít mạch mà để khe hở bé bằng sợi chỉ và được ép phẳng tuyệt đối với bề mặt bia mộ tạo độ thẩm mỹ cực cao, vì nếu chít mạch bằng xi măng trắng chỉ một thời gian sau sẽ bị ố vàng và bong tróc xung quanh ảnh gây mất thẩm mỹ (vì là vật liệu khác).
 
3. Sơn bia mộ
Sơn là công đoạn cuối cùng nó quyết định chất lượng thẩm mỹ của sản phẩm, nếu các công đoạn trước làm tốt nhưng đến khi sơn cẩu thả thì coi như sản phẩm đó không đạt yêu cầu.
 + Bề mặt cần sơn phải được vệ sinh sạch sẽ và sấy khô trước khi sơn để sơn bám dính cao nhất có thể.
+ Phải là sơn bê tông chuyên dụng dùng cho chất liệu đá.
+ Bề mặt sơn quét không được dày quá, không mỏng quá ,quét làm nhiều lần, lần trước khô mới quét tiếp lần sau, quét đủ nhiệt độ màu, màu sắc toát nên nhìn tuyệt đẹp.
 
4. Đá granite
Đá granite tự nhiên là vật liệu xây dựng có độ bền vững rất cao so với các vật liệu khác, bởi nó có các tính chất vật lý ,hóa học nổi trội như bề mặt rất bóng, chịu độ mài mòn cao, không bị hóa chất ăn mòn, không thấm nước,không có vân thớ, chịu được mọi thời tiết khắc nhiệt không cong vênh, nứt nẻ, biến dạng, phai màu...đá granite đã được sử dụng làm các công trình lớn như lăng Hồ Chủ Tịch, các tòa nhà cao ốc...độ bền vững của vật liệu này đã đươc chứng minh qua thời gian. Tuy nhiên đá granite là vật liệu tự nhiên, nên nó phải tuân theo qui luật của tự nhiên là phải có phôi già phội non, phôi tốt, phôi xấu. cũng như một cây gỗ phần gốc bao giờ cũng tốt hơn phần ngọn và cành. Các nhà khai thác đá cũng vậy họ bắt buộc phải lấy các phôi đá xấu và dùng hóa chất để đánh bóng và nhuộm màu theo ý muốn, loại đá này thường thì có giá thành rẻ, nên thời gian sử dụng ngắn là bay màu và mất đi độ bóng của bề mặt.
 Chính vì vậy một số người chạy theo lợi nhuận của đồng tiền, dùng các loại đá rẻ tiền và đá tận dụng nên sản phẩm có tuổi thọ rất ngắn.
 Vì vậy việc chọn lựa đá granite làm bia mộ, ốp mộ nói riêng, và các công trình xây dựng nói chung, quý khách nên tham khảo người thân, bạn bè đặc biệt là những người kinh nghiêm chuyên sâu về ngành đá để tìm được nơi khắc bia mộ, ốp mộ đủ tầm uy tín nhất để tránh được phiền toái cho mình.
 Để nhận biết đá tốt hay xấu là một việc rất khó đối với đại đa số khách hàng, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể nhận biết được đá có chất lượng tốt bằng các giác quan như sau:
- Bề mặt của đá nhìn phải đanh và bóng tứng.
- Tấm đá tốt khi ta cầm lên thấy chắc nịch vì có độ đặc cao.
- Mặt trái của tấm đá phải có độ đen nhất định.
- Màu đen của nguyên thủy của đá, được đánh bóng số nhìn bề mặt đanh và bóng tứng khôn hơn rất nhiều so với đá nhuộm.
 
5. Thiết kế
Thiết kế bố cục tổng thể bia mộ hài hòa giữa chữ, hoa văn và ảnh, phông chữ chuẩn quốc gia.

6. yếu tố con người.
 Tiếp súc với người có lương tâm, đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu quý khách sẽ nhận được:
- Tư  vấn nhiệt tình, chu đáo với mục tiêu làm tất cả những gì mà họ làm được để mang lại giá trị cao nhất bằng những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. tiếp súc với người làm ăn chân chính có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, nhìn những sản phẩm của họ chúng ta cảm nhận được sự an lòng và tin tưởng.   

 Vâng thưa quý khách khi chúng ta nhìn thoáng qua tất cả những tấm bia mộ thì trông giống nhau, nhưng thực tế nhìn kỹ từng chi tiết thì không phải như vậy. Ở nơi khắc bia mộ uy tín thì tất cả các chi tiết đường nét hoa văn, chữ của họ rất tinh tế, chỉn chu, nuột nà và trau chuốt.
Một sản phẩm hoàn hảo là có chất lượng thẩm mỹ cao và có độ bền lâu dài hàng trăm năm mà khacbiamohanoi.com cam kết mang đến cho khách hàng được toại nguyện như ý.
 
Một số hình ảnh sản phẩm
Mẫu Bia mộ đẹp khắc chữ nổi đá Granite
Khắc bia mộ chữ nổi đá granite - Là đỉnh cao của điêu khắc trên đá - Độ bền hàng trăm năm Có vẻ đẹp hoài cổ  
Độc quyền chỉ có ở khacbiamohanoi.com


Mẫu bia mộ đẹp đá GraniteChúng tôi thể hiện trách nhiệm của mình, trên từng sản phẩm và cam kết:
Chất lượng sản phẩm không đẹp không lấy tiền
Quý khách nhận hàng, kiểm tra chất lượng, rồi thanh toán.
Bảo hành 30 năm.
Nhận đóng gói vận chuyển tận nhà trên toàn quốc.
Chúc Qúy khách thành công.
 
Khắc bia mộ chữ nổi đá granite - Là đỉnh cao của điêu khắc trên đá - Độ bền hàng trăm năm
- Có vẻ đẹp hoài cổ - độc quyền chỉ có ở khacbiamohanoi.com


Mọi thông tin xin liên hệ:
XƯỞNG ĐÁ MỸ NGHỆ , CHUYÊN ĐIÊU KHẮC TRÊN ĐÁ TẠI HÀ NỘI 
Mr Dũng - Hotline: 0983798098 - 0399383888 - 0399383888
Địa chỉ giao dịch duy nhất :1162 Đường Láng -Đống Đa-Hà Nội
Facebook:
Khắc Bia Mộ Hà Nội.
Email: khacbiamohn@gmail.com

 
Chat zalo